parajumpers moncler jakke canada goose jakke canada goose jakke woolrich jakke canada goose jakke dame parajumpers jakke moncler mujer barbour mujer canada goose madrid barbour outlet timberland madrid botas ugg moncler hombre moncler rebajas
TRIỂN KHAI THỰC HIỆN PHÂN TÍCH NGHỀ HÀN - TRÌNH ĐỘ TRUNG CẤP TỪ KẾT QUẢ THAM GIA KHÓA TẬP HUẤN

Xây dựng Đảng

 

Lê Thị Phương Mai

Phòng TTKT&ĐBCLĐT

 

Thực hiện văn bản số 126/CKĐCL - KĐ ngày 01/6/2020 của Cục Kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp về việc triển khai thí điểm cơ chế bảo đảm chất lượng cho nghề trọng điểm quốc gia năm 2020, Trường Cao đẳng Lào Cai đã thành lập Tổ hỗ trợ thiết kế và cải tiến chương trình đào tạo nghề Hàn theo đúng yêu cầu, đồng thời cử 04 đại biểu tham gia lớp tập huấn về quy trình/công cụ "Nguyên lý và phương thức thiết kế chuẩn đầu ra" gồm các đồng chí: Phạm Đức Bình - Phó Hiệu trưởng, Hoàng Đức Lượng - Phó trưởng khoa Cơ khí - Động lực, Lê Thị Phương Mai – Trưởng Phòng Thanh tra khảo thí và đảm bảo chất lượng đào tạo, Phạm Thị Mai Lan – Giám đốc trung tâm Tin học - Ngoại ngữ tham gia học tập từ ngày 25/6/2020 đến ngày 26/6/2020 tại Trường Cao đẳng y tế Đồng Tháp - Thành phố Cao Lãnh - tỉnh Đồng Tháp.

Trong ngày đầu tiên, khóa tập huấn cung cấp kiến thức về quy trình và phương thức thực hiện xây dựng chương trình đào tạo hoặc chuẩn đầu ra của một ngành đào tạo theo các cách tiếp cận khác nhau như: ADDIE (Analysis, Design, Development, Implementation, Evaluation) và PDCA (Plan, Do, Check, Act) với các từ khóa khi xây dựng chuẩn đầu ra theo chuẩn Bloom, tham khảo các tiêu chí kiểm định của ABET (ABET là một tổ chức kiểm định chương trình đào tạo có uy tín trong cộng đồng  được công nhận bởi Ủy ban Kiểm định đại học, thành lập từ năm 1932 bởi các hiệp hội ngành nghề của Mỹ).

Lớp học theo nhóm - nghề được lựa chọn triển khai tập huấn

Trong ngày tiếp theo, các nhóm bắt đầu thực hành phân tích nghề theo nghề được lựa chọn để tham gia lớp học. Nhóm Trường Cao đẳng Lào Cai đã tiến hành phân tích nghề Hàn - trình độ trung cấp từ kiến thức được lĩnh hội tại khóa tập huấn. Kết quả được chuyên gia PGS.TS. Lê Quang Minh – Nguyên Chủ tịch Hội đồng đảm bảo chất lượng, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh; Nguyên Hiệu trưởng Đại học Cần Thơ, kiểm định viên chính AUN-QA - giảng viên khóa tập huấn đánh giá và đưa ra rất nhiều ý kiến nhận xét về những lỗi gặp phải khi phân tích nghề. Những ý kiến của chuyên gia là kinh nghiệm quý báu cho Tổ hỗ trợ để triển khai thực hiện đối với nghề Hàn nói riêng và các nghề trọng điểm của Nhà trường nói chung.

Chuyên gia PGS.TS. Lê Quang Minh kiểm tra kết quả thực hành phân tích nghề của nhóm Trường Cao đẳng Lào Cai

          Sau đợt tuấn huấn, Tổ hỗ trợ thiết kế và cải tiến chương trình đào tạo nghề Hàn - trình độ trung cấp đã tiến hành làm việc với Lãnh đạo Khoa Cơ khí - Động lực để thống nhất thành viên của Tổ cải tiến chương trình đào tạo nghề Hàn, triển khai phân tích nghề theo kế hoạch và ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó hiệu trưởng Phạm Đức Bình: Áp dụng kiến thức của đợt tập huấn tại Đồng Tháp, trên cơ sở Chương trình đào tạo hiện tại của Nhà trường, quy định về kiến thức, kỹ năng tối thiểu Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành thực hiện dự thảo các năng lực mà học sinh sau khi học xong nghề Hàn - trình độ trung ấp tại Nhà trường có thể làm được.

Tổ hỗ trợ thiết kế và cải tiến chương trình đào tạo làm việc với Lãnh đạo khoa Cơ khí - Động lực

          Từ ngày 1/7/2020 - 20/7/2020, sau nhiều buổi làm việc nhóm của Tổ hỗ trợ và Tổ cải tiến chương trình đào tạo đã thực hiện xây dựng được bảng phân tích nghề Hàn - trình độ trung cấp với 7 năng lực chính và công việc học sinh có thể thực hiện để đạt được các năng lực đã được xác định. Đây là sản phẩm để xin ý kiến chuyên gia và hoàn thiện theo các quy trình tiếp theo của chương trình triển khai thí điểm cơ chế bảo đảm chất lượng cho nghề trọng điểm quốc gia năm 2020./.

         

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xây dựng Đảng