parajumpers moncler jakke canada goose jakke canada goose jakke woolrich jakke canada goose jakke dame parajumpers jakke moncler mujer barbour mujer canada goose madrid barbour outlet timberland madrid botas ugg moncler hombre moncler rebajas
Tin trong trường

Xây dựng Đảng

Với phương châm “Thực tâm – Thực nghề - Thực tài” và phát huy tính Gương mẫu – Sáng tạo của các giảng viên. Trường Cao đẳng Lào Cai dự kiến từ ngày 8/9/2020 đến 10/9/2020 tiến hành hội giảng cấp Trường năm học 2020.

Trong kỳ Hội giảng lần này có 17 giảng viên tham gia; các đồng chí này đã được lựa chọn từ 147 nhà giáo tại vòng hội giảng cấp khoa đã diễn ra từ tháng 1 đến tháng 8 năm 2020. Đây chính là đợt sinh hoạt chuyên môn sâu rộng để đội ngũ nhà giáo giao lưu, trao đổi và học tập kinh nghiệm trong công tác chuyên môn. Phát hiện các nhân tố điển hình trong chuyên môn để biểu dương khen thưởng, thông qua Hội giảng đánh giá năng lực trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm của các nhà giáo, trên cơ sở đó có kế hoạch bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực sư phạm cho đội ngũ nhà giáo, đáp ứng yêu cầu đào tạo của Nhà trường hiện tại và tương lai; cũng thông qua Hội giảng Nhà trường sẽ lựa chọn các nhà giáo tham gia Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp tỉnh lần thứ VII năm 2020.

Phạm Khắc Xứng

Đảng viên - Chi bộ 7

Với chủ đề “Tăng cường khối đại đoàn kết trong thời đại công nghệ thông tin 4.0 theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; ngày 28 tháng 8 năm 2020 Chi bộ 7 Trường Cao đẳng Lào Cai đã tổ chức Chương trình học tập chuyên đề quý III/2020.

Đến dự với với Hội nghị có các đồng chí Trần Xuân Trường; Nguyễn Quang Tĩnh; Nguyễn Trung Kiên đại diện cho Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường; các đồng chí đại diện cho các 6 chi bộ trực thuộc Đảng bộ Nhà trường cùng toàn thể các đồng đảng viên và quần chúng ưu tú của Chi bộ 7 tham dự.

Trong hội nghị: Đồng chí Lê Thị Phương Mai – Bí thư Chi bộ 7 đã quán triệt lại chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020 với nội dung về xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Qua đó Đảng ta đã rút ra nhiều bài học kinh nghiệm và từng bước vận dụng sáng tạo tư tưởng của Người trong tình hình mới hiện nay. Qua sinh hoạt chuyên đề, một lần nữa kêu gọi toàn thể đảng viên, viên chức, người lao động của Chi bộ 7 đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh để đáp ứng yêu cầu giai đoạn cách mạng mới, cũng như đáp ứng yêu cầu mới trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại mỗi phòng,khoa, trung tâm trong thời kỳ mới.

Ngày 10/8/2020, Trường Cao đẳng Lào Cai tổ chức đón học sinh khoá K20 nhập học đợt 1 năm 2020. Đối tượng nhập học đợt này là những học sinh tốt nghiệp THCS đăng ký học nghề tại Trường.

 Năm học 2020-2021, có gần 1.500 học sinh THCS đăng ký theo học hệ trung cấp ở Trường Cao đẳng Lào Cai, trong đó số học sinh đăng ký học tại trường là hơn 700 em, số còn lại tham gia học tập tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên các huyện, Thành phố theo hình thức liên kết đào tạo.

 

Lê Thị Phương Mai

Phòng TTKT&ĐBCLĐT

           Nằm trong chương trình tập huấn của Cục Kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp về việc triển khai thí điểm cơ chế bảo đảm chất lượng cho nghề trọng điểm quốc gia năm 2020, Trường Cao đẳng Lào Cai tiếp tục cử Tổ hỗ trợ và cải tiến chương trình đào tạo nghề Hàn (gọi tắt là Tổ hỗ trợ) tham gia lớp tập huấn về quy trình/công cụ "Phương thức triển khai DACUM và hình thành chuẩn năng lực từ DACUM" tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn từ ngày 21/7/2020 đến ngày 24/7/2020 gồm các đồng chí: Phạm Đức Bình - Phó Hiệu trưởng, Hoàng Đức Lượng - Phó trưởng khoa Cơ khí - Động lực, Phạm Thị Mai Lan - Giám đốc Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ, Lê Thị Phương Mai - Trưởng phòng Thanh tra khảo thí và đảm bảo chất lượng đào tạo.

Thực hiện kế hoạch số 58/KH-CĐLC ngày 30/3/2020 kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp năm 2020; Để nắm bắt tình hình hình cơ sở vật chất, trang thiết bị đào tạo thực tế tại các đơn vị, nhằm hoàn thiện báo cáo và tập hợp các minh chứng theo tiêu chí, tiêu chuẩn một cách đầy đủ phù hợp với gợi ý nguồn minh chứng tại Công văn số 453, 454/TCGDNN-KĐCL ngày 25/3/2019 của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp - Bộ LĐTB&XH, từ ngày 18 đến ngày 20/7/2020, Trường Cao đẳng Lào Cai đã tổ chức đoàn kiểm tra cơ sở vật chất và làm việc với các đơn vị về việc tổng hợp minh chứng. Tham gia đoàn có đồng chí Nguyễn Quang Tĩnh - Phó Hiệu trưởng - Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá chất lượng, lãnh đạo và viên chức phòng Thanh tra khảo thí và đảm bảo chất lượng đào tạo.

Xây dựng Đảng