parajumpers moncler jakke canada goose jakke canada goose jakke woolrich jakke canada goose jakke dame parajumpers jakke moncler mujer barbour mujer canada goose madrid barbour outlet timberland madrid botas ugg moncler hombre moncler rebajas
TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ CÔNG TÁC ĐÀO TẠO NĂM 2020

Xây dựng Đảng

Chiều ngày 21/02/2020, Phó Hiệu trưởng phụ trách công tác đào tạo Phạm Đức Bình đã làm việc với Phòng Đào tạo NCKH&HTQT triển khai nhiệm vụ công tác đào tạo năm 2020. Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh: “Công tác đào tạo năm 2020 rất quan trọng, là bản lề của giai đoạn 2020-2023 và là năm đầu tiên trong thực hiện Chiến lược phát triển nhà trường giai đoạn 2020 – 2025, tầm nhìn 2030”, vì vậy Phòng Đào tạo NCKH&HTQT cần sớm tham mưu cho Ban giám hiệu để cụ thể hóa và triển khai thực hiện các nội dung trong Chiến lược phát triển nhà trường, tập trung đi sâu vào nâng cao chất lượng đào tạo. Theo đó, trong năm 2020 cần tập trung thực hiện 08 nhiệm vụ trọng tâm sau:

Thứ nhất: Tích cực tham mưu xây dựng và triển khai Kế hoạch tổng thể công tác đào tạo năm 2020 tới các Phòng, Khoa, Trung tâm trong thời gian sớm nhất, trong kế hoạch cần cụ thể định hướng, nhiệm vụ trọng tâm của năm, đặc biệt chú ý việc điều chỉnh tiến độ năm học 2019-2020 phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh COVID-19 theo chỉ đạo chung của các Bộ ngành và của UBND tỉnh.

Thứ hai. Nhanh chóng triển khai công tác xây dựng dự án 07 nghề trọng điểm cấp độ Quốc tế, Khu vực ASEAN và Quốc gia trình UBND tỉnh và Bộ LĐTBXH phê duyệt. Đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị các điều kiện về chương trình, cơ sở vật chất, đội ngũ nhà giáo và các điều kiện cần thiết khác cho tổ chức đào tạo 3 nghề chất lượng cao trong năm 2020 (nghề Điện công nghiệp, Công nghệ ô tô và Quản trị khách sạn).

Thứ ba: Tiếp tục triển khai xây dựng chương trình đào tạo, mở mới các ngành nghề đào tạo. Hoàn thành xây dựng và ban hành chuẩn đầu ra cho 100% các chương trình đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp.

Thứ tư: Tổ chức biên soạn, lựa chọn giáo trình đào tạo cho ít nhất 25% môn học, mô đun trong chương trình đào tạo cao đẳng, trung cấp đã được phê duyệt.

Thứ năm: Rà soát trình độ đội ngũ giáo viên toàn trường để tham mưu kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đạt chuẩn trường chất lượng cao. Tổ chức Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường, tiến tới Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp tỉnh trong tháng 7/2020.

Thứ sáu: Đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học trong Nhà trường. Xây dựng kế hoạch bồi dưỡng kiến thức nghiên cứu khoa học cho cán bộ, giảng viên, giáo viên Nhà trường. Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý đào tạo và các hoạt động giảng dạy, học tập.

Thứ bảy: Chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện các quy chế, quy định liên quan đến lĩnh vực đào tạo cho phù hợp với thực tế. Tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ của nhà giáo theo các quy định, quy chế đã ban hành. Thực hiện nghiêm túc việc xây dựng và thực hiện các quy trình đảm bảo chất lượng trong đào tạo.

Thứ tám: Thực hiện tốt công tác quản lý các hoạt động đào tạo; hoạt động cấp phát văn bằng, chứng chỉ; xét tiến độ học tập cho HSSV; triển khai hoạt động thư viện của trường; các hoạt động đào tạo cho lao động nông thôn và đào tạo cho 43 xã nghèo theo Nghị quyết 20 của Tỉnh Ủy Lào Cai giao cho Nhà trường.

 

Toàn cảnh triển khai công tác đào tạo năm 2020

Đồng chí Phó Hiệu trưởng yêu cầu Phòng Đào tạo xây dựng kế hoạch tổng thể, xin ý kiến các đồng chí lãnh đạo trường trước khi triển khai thực hiện.

Cuộc họp triển khai nhiệm vụ công tác đào tạo năm 2020 diễn ra trong không khí nghiêm túc với tinh thần xây dựng cao. Phòng Đào tạo NCKH&HTQT đã nhận được sự quan tâm của Ban giám hiệu Nhà trường, đặc biệt là đồng chí Phó Hiệu trưởng Phạm Đức Bình đã khuyến khích, động viên tặng quà đầu năm mới cho tập thể Phòng Đào tạo. Lãnh đạo và chuyên viên Phòng Đào tạo NCKH&HTQT đồng lòng, nhất trí cao với nhiệm vụ được giao và quyết tâm thực hiện vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra./.

Trần Thị Hồng Hoa

Xây dựng Đảng