TRƯỜNG CAO ĐẲNG LÀO CAI SẴN SÀNG ĐÓN HSSV TRỞ LẠI HỌC TẬP SAU NGHỈ TRÁNH DỊCH COVID-19

Sau 04 tuần nghỉ tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, Trường Cao đẳng Lào Cai đã thông báo cho học sinh sinh viên (HSSV) trở lại học tập từ ngày 02/3/2020.

Trước đó nhà trường đã xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và thông báo cho HSSV nghỉ học tránh dịch bệnh. Để chuẩn bị đón HSSV trở lại học tập, Ban Giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo các khoa, phòng, trung tâm và đơn vị trực thuộc tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh: Tổ chức phun thuốc khử trùng phòng dịch tất cả các cơ sở đào tạo, ký túc xá, bếp ăn của nhà trường; tổng vệ sinh cảnh quan, trường lớp; bố trí xà phòng rửa tay tại tất cả các điểm vệ sinh công cộng; dán áp phích cảnh báo dịch và phương pháp phòng, chống dịch bệnh; trang bị thiết bị đo thân nhiệt để kiểm tra, sàng lọc sức khỏe HSSV, cán bộ viên chức ngay khi đến trường,...

Khử trùng khu nội trú.

Kiểm tra thân nhiệt, sàng lọc sức khỏe ngay khi HSSV đến trường.

Từ sáng Thứ 7 ngày 29/02/2020, một số HSSV nội trú đã trở lại trường, chủ động dọn vệ sinh nơi ở, tích cực cùng với Đoàn trường vệ sinh cảnh quan, trường lớp. 100% HSSV khi trở lại trường đều được kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay bằng dung dịch rửa tay khô; được cán bộ y tế trực tiếp tuyên truyền biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Đến chiều ngày 01/3/2020, hầu hết HSSV nội trú đã trở lại, sẵn sàng cho buổi học đầu sau kỳ nghỉ.

HSSV cùng Đoàn trường vệ sinh cảnh quan, trường lớp.

Không dấu được niềm vui khi trở lại trường, em Vàng Thị Mào - học sinh lớp trung cấp Nghiệp vụ Nhà hàng khách sạn K19.5E chia sẻ: "... trong thời gian nghỉ tránh dịch bệnh Covid-19, em rất muốn được trở lại trường học tập, nhớ bạn, nhớ thầy cô, nhớ lớp nhiều lắm ạ". Sinh viên Giàng Minh Phong - lớp cao đẳng Vận hành nhà máy thủy điện K19A và học sinh Bào Nhật Tùng lớp trung cấp Điện dân dụng K19.5 chia sẻ thêm "nghỉ học dài ngày, em thấy buồn, buồn lắm". Điệp khúc "nhớ bạn", "nhớ trường" luôn là lời chia sẻ đầu tiên của tất cả HSSV khi nói về cảm xúc của các em trong suốt thời gian qua.

Tự tin với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thầy và trò Trường Cao đẳng Lào Cai cùng quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, tiếp tục thi đua dạy thật tốt, học thật tốt để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019 - 2020.

MỘT VÀI HÌNH ẢNH

Phụ thuốc khử trùng xưởng thực hành.

Phụt thuốc khử trùng các giảng đường.

Kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn bằng dung dịch rửa tay khô.

Đoàn trường Cao đẳng Lào Cai tiên phong tổng vệ sinh cảnh quan, trường lớp.

Phòng Công tác HSSV.