parajumpers moncler jakke canada goose jakke canada goose jakke woolrich jakke canada goose jakke dame parajumpers jakke moncler mujer barbour mujer canada goose madrid barbour outlet timberland madrid botas ugg moncler hombre moncler rebajas
 TRƯỜNG CAO ĐẲNG LÀO CAI TỔ CHỨC NHẬP HỌC ĐỢT 1, NĂM HỌC 2020-2021

Xây dựng Đảng

Ngày 10/8/2020, Trường Cao đẳng Lào Cai tổ chức đón học sinh khoá K20 nhập học đợt 1 năm 2020. Đối tượng nhập học đợt này là những học sinh tốt nghiệp THCS đăng ký học nghề tại Trường.

 Năm học 2020-2021, có gần 1.500 học sinh THCS đăng ký theo học hệ trung cấp ở Trường Cao đẳng Lào Cai, trong đó số học sinh đăng ký học tại trường là hơn 700 em, số còn lại tham gia học tập tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên các huyện, Thành phố theo hình thức liên kết đào tạo.

Thời điểm hiện nay dịch Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, lây lan ra nhiều tỉnh thành, Chỉnh phủ và Bộ Y tế thường xuyên có những chỉ đạo kịp thời để tránh lây lan bệnh tật. Tính đến thời điểm này, Lào Cai vẫn là tỉnh an toàn, công tác phòng chống dịch được nâng cao hơn bao giờ hết. Cùng chung tay trong hoạt động phòng, chống dịch, các em học sinh đến trường Cao đẳng Lào Cai trong ngày 10/8/2020  khi đến cổng trường 100% đều được khử khuẩn, rửa tay, đeo khẩu trang và đo thân nhiệt trước khi vào làm thủ tục nhập học.

Trong đợt nhập học lần này, Nhà trường chủ yếu tiếp nhận học sinh đến từ các huyện, thành phố trong trong tỉnh và các tỉnh thành lân cận như Yên Bái, Lai Châu, Thái Bình, Vĩnh Phúc…nhờ công tác tuyên truyền thường xuyên, các em được tư vấn định hướng rõ ràng nên đã lựa chọn học nghề tại trường Cao đẳng Lào Cai.

     Ngay từ đầu giờ sáng, bắt đầu từ khoảng 6h30, các bậc phụ huynh học sinh cùng các em đã tấp nập đến trường để làm thủ tục nhập học. Khối lượng học sinh ngày càng tăng dần đến khoảng 8h00, các thầy cô giáo ở các bộ phận tiếp nhận, Đoàn thanh niên của được phân để điều tiết và hướng dẫn người nhập học rất cụ thể, rõ ràng giúp cho phụ huynh và học sinh khoá mới khỏi bỡ ngỡ trong ngày đầu nhập học như: tiếp nhận lớp, hướng dẫn làm thủ tục ở nội trú, ăn ở tại trường, nhận lớp và giáo viên chủ nhiệm…Trong đó tư vấn cho phụ huynh đăng ký cho con em mình học theo mô hình 9+ vừa học văn hóa vừa học nghề, trong đó học nghề được miễn hoàn toàn học phí. Sau 03 năm các em tốt nghiệp có hai tấm bằng THPT và bằng nghề, từ đó các em có thể đi làm ngay khi 18 tuổi hoặc tiếp tục liên thông 1.2 năm lên các trình độ Cao đẳng, Đại học. Mô hình này được nhiều nước tiên tiến trên thế giới áp dụng như Đức, Nhật Bản…giúp người học tiết kiệm được thời gian và chi phí học tập khi lựa chọn đi học nghề sau khi tốt nghiệp THCS


          Tính đến chiều 10/8, Nhà trường đã làm thủ tục được cho  hơn 700 học sinh đăng ký. Trong các ngày tiếp theo, bộ phận tuyển sinh vẫn tiếp tục nhận hồ sơ và hướng dẫn cho các học sinh đến nhập học muộn.

Trong thời gian tới, Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh công tác tư vấn tuyến sinh hệ THPT sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp và dự kiến nhập học cho hơn 1000 học sinh hệ THPT vào ngày 21/9/2020.

 

                                                Ảnh BTT            Tin

                                                                   Nguyễn Thị Thu Trang

 

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI NHẬP HỌC

 Phụ huynh và học sinh đi qua buồng khử khuẩn trước khi vào làm thủ tục nhập học

Phụ huynh và học sinh đi qua buồng khử khuẩn trước khi vào làm thủ tục nhập học

 

Các em học sinh đang được hướng dẫn làm thủ tục nhập học

 

Các em học sinh làm thủ tục nhập học

 

 

Xây dựng Đảng