parajumpers moncler jakke canada goose jakke canada goose jakke woolrich jakke canada goose jakke dame parajumpers jakke moncler mujer barbour mujer canada goose madrid barbour outlet timberland madrid botas ugg moncler hombre moncler rebajas
Chương trình học tập chuyên đề quý III Chi bộ 7 trường Cao đẳng Lào Cai

Xây dựng Đảng

Phạm Khắc Xứng

Đảng viên - Chi bộ 7

Với chủ đề “Tăng cường khối đại đoàn kết trong thời đại công nghệ thông tin 4.0 theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; ngày 28 tháng 8 năm 2020 Chi bộ 7 Trường Cao đẳng Lào Cai đã tổ chức Chương trình học tập chuyên đề quý III/2020.

Đến dự với với Hội nghị có các đồng chí Trần Xuân Trường; Nguyễn Quang Tĩnh; Nguyễn Trung Kiên đại diện cho Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường; các đồng chí đại diện cho các 6 chi bộ trực thuộc Đảng bộ Nhà trường cùng toàn thể các đồng đảng viên và quần chúng ưu tú của Chi bộ 7 tham dự.

Trong hội nghị: Đồng chí Lê Thị Phương Mai – Bí thư Chi bộ 7 đã quán triệt lại chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020 với nội dung về xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Qua đó Đảng ta đã rút ra nhiều bài học kinh nghiệm và từng bước vận dụng sáng tạo tư tưởng của Người trong tình hình mới hiện nay. Qua sinh hoạt chuyên đề, một lần nữa kêu gọi toàn thể đảng viên, viên chức, người lao động của Chi bộ 7 đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh để đáp ứng yêu cầu giai đoạn cách mạng mới, cũng như đáp ứng yêu cầu mới trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại mỗi phòng,khoa, trung tâm trong thời kỳ mới.

 Tiếp theo chương trình, đồng chí Trần Thị Thu Trang - chi ủy viên, trình bày chuyên đề học tập quý III với chủ đề "Tăng cường khối đại đoàn kết trong thời đại công nghệ thông tin 4.0 theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.". Bài phát biểu tập trung vào tư tưởng Hồ Chí Minh “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết – Thành công, thành công, đại thành công” qua đó phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc trong công cuộc đổi mới hiện nay, thời đại công nghệ thông tin 4.0. Đột phá của Internet và trí tuệ nhân tạo đã tác động rất lớn đến giáo dục nghề nghiệp. Bên cạnh đó cũng chỉ ra những cơ hội cũng như những thách thức đối với toàn Đảng, toàn Dân trong thời đại thông tin internet phát triển như vũ bão hiện nay. Từ đó đề ra nhiều giải pháp thiết thực để có thể chia sẻ thông tin, gắn kết hệ thống, quy tụ sức mạnh trong nội bộ Chi bộ và toàn Đảng bộ, Nhà trường và kết nối hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước. Trong đó, một trong những giải pháp đối với Trường Cao đẳng Lào Cai là khai thác hiệu quả công tác truyền thông nội bộ và truyền thông đại chúng nhằm phát triển Nhà trường. Qua thực tế chứng minh, công tác truyền thông của Nhà trường đã tăng cường được khối đoàn kết thể hiện qua những thành công trong công tác tuyển sinh, công tác chống dịch Covid 19, thực hiện giải đáp thắc mắc của cán bộ, viên chức, người lao động... đã được Đảng ủy, Ban giám hiệu lãnh đạo, chỉ đạo được đảng viên, viên chức, người lao động nhiệt tình hưởng ứng.

          Trong hội nghị cũng có nhiều tham luận đóng góp các ý kiến xoay quanh chủ đề sinh hoạt. Đồng chí Trần Việt Sơn với tham luận “Kỷ luật phát ngôn trong thời đại 4.0”; đồng chí Nguyễn Ngọc Huy với bài tham luận “Nâng cao năng lực quản lý trang thiết bị công nghệ cao”; đồng chí Hoàng Hải Yến với tham luận “Ứng dụng công nghệ thông tin gắn kết các đơn vị trong Nhà trường thực hiện tốt công tác đảm bảo chất lượng đào tạo của Nhà trường”, đồng chí Nguyễn Thị Hải Lý với ý kiến về "Triển khai công tác quản lý qua phần mềm xử lý văn bản, sử dụng phần mềm tương tác trực tuyến nắm bắt dư luận qua mạng xã hội", đồng chí Phạm Khắc Xứng với ý kiến về "Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn trong việc nâng cao sức mạnh tổng hợp trong công tác truyền thông" và mong muốn mỗi đảng viên, viên chức, người lao động biến Nghị quyết thành hành động cụ thể trong thực tế. Ngoài ra còn có rất nhiều những thảo luận của các Đảng viên trong chi bộ đã nêu ra những giải pháp góp phần tăng cường đoàn kết trong đơn vị.

Ngoài ra, Hội nghị được nghe kể các câu chuyện cảm động về Bác do các đồng chí Phạm Thùy Linh, Vũ Thanh Thủy kể lại; qua các mẩu chuyện đó các Đảng viên Chi Bộ 7 đã học tập rất nhiều về tư tưởng của Người về tinh thần đoàn kết. Có đoàn kết mới tạo nên sức mạnh tập thể để Đảng lãnh đạo Nhân dân ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Hội nghị được các đồng chí đại diện Đảng ủy, Lãnh đạo Nhà trường, các đại biểu đại điện các chi bộ trực thuộc đánh giá cao về chất lượng nội dung chuyên đề, bên cạnh đó các đồng chí cũng đóng góp thêm về nội dung như: Nên thảo luận tập trung vào vấn đề cốt lõi tránh dàn trải; có kế hoạch và sự phân công cụ thể rõ ràng.  Câu nói “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết- Thành công, thành công, đại thành công” của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn vang mãi trong tim những người đã tham dự.

Một số hình ảnh hội nghị

 

 

 

Xây dựng Đảng