Nguyễn Thị Thanh Nga                        

Thực hiện Kế hoạch năm học 2021-2022, Trường Cao đẳng Lào Cai phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh Lào Cai, Phòng Cảnh sát giao thông - Công An tỉnh Lào Cai  và Công ty TNHH thương mại tổng hợp Honda Tiến Thành tại Lào Cai tổ chức tuyên  truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông và hướng dẫn kỹ năng lái xe mô tô an toàn cho gần 1.200 học sinh, sinh viên (HSSV) đang học tại trường. Qua đó nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về giao thông đường bộ nhằm nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm và ứng xử có văn hóa cho HSSV khi tham gia giao thông và có ý thức tự giác chấp hành pháp luật. Đồng thời phát huy tinh thần chủ động, tích cực, sáng tạo của tập thể nhà trường và các cá nhân trong công tác tuyên truyền, giáo dục luật giao thông, quán triệt và nâng cao nhận thức cho HSSV khi tham gia giao thông, nhằm hạn chế vi phạm và tai nạn khi tham gia giao  thông. 

C:\Users\Admin\Desktop\Ảnh trưng bầy\Ảnh tuyên truyền giao thông\z3491560108710_4a8ad6879fb0551c38f09c5e7b5219fa.jpg

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

C:\Users\Admin\Desktop\Ảnh trưng bầy\Ảnh tuyên truyền giao thông\z3491560162086_72fd43a690ff744633c73c22de64f12a.jpg

Tại buổi Tuyên truyền, các em HSSV đã được Đại úy Vũ Mạnh Đông - Phòng Cảnh Sát Giao thông tỉnh Lào Cai phổ biến pháp luật về giao thông đường bộ.

C:\Users\Admin\Desktop\Ảnh trưng bầy\Ảnh tuyên truyền giao thông\IMG_0177.JPG

C:\Users\Admin\Desktop\Ảnh trưng bầy\Ảnh tuyên truyền giao thông\IMG_0193.JPG

Đại úy Vũ Mạnh Đông - Phòng Cảnh Sát Giao thông tỉnh Lào Cai trao đổi bằng các câu hỏi tình huống với các em HSSV qua đó tuyên truyền về pháp luật về giao thông đường bộ

Bên cạnh đó các em HSSV còn được cán bộ kỹ thuật của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Honda Tiến Thành tại Lào Cai dạy kỹ năng lái xe an toàn, hướng dẫn kiểm tra xe trước khi tham gia giao thông, cách đội mũ bảo hiểm đúng cách và thực hành xử lý các tình huống khi đi trên đường sương mù, đường ban đêm và đường đèo…Ngoài ra, Phòng Công tác HSSV Nhà trường đã tổ chức phát 1000 tờ rơi và 200 quyển cẩm nang tuyên truyền về ATGT cho các em HSSV tham gia. 

C:\Users\Admin\Desktop\Ảnh trưng bầy\Ảnh tuyên truyền giao thông\IMG_0188.JPG

Các em HSSV tìm hiểu Luật ATGT qua  tờ rơi và  quyển cẩm nang tuyên truyền 

Công ty TNHH Thương mại tổng hợp Tiến Thành Lào Cai Chuẩn bị trang thiết bị phục vụ cho buổi tuyên truyền và hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn.

C:\Users\Admin\Desktop\Ảnh trưng bầy\Ảnh tuyên truyền giao thông\z3491580594959_a2d2cc6fde0286084c693cf121c6ea1a11.jpg

Công ty TNHH Thương mại tổng hợp Tiến Thành Lào Cai tặng mũ bảo hiểm cho các em HSSV

C:\Users\Admin\Desktop\Ảnh trưng bầy\Ảnh tuyên truyền giao thông\IMG_0206.JPG

Cán bộ kỹ thuật của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Honda Tiến Thành tại Lào Cai dạy kỹ năng lái xe an toàn, hướng dẫn kiểm tra xe trước khi tham gia giao thông, cách đội mũ bảo hiểm đúng cách 

C:\Users\Admin\Desktop\Ảnh trưng bầy\Ảnh tuyên truyền giao thông\IMG_0210.JPG

C:\Users\Admin\Desktop\Ảnh trưng bầy\Ảnh tuyên truyền giao thông\IMG_0218.JPG

Cán bộ kỹ thuật của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Honda Tiến Thành tại Lào Cai dạy kỹ năng lái xe an toàn và thực hành xử lý các tình huống khi đi trên đường sương mù, đường ban đêm và đường đèo

Ngoài ra các em HSSV trả lời câu hỏi được nhận phần thưởng cho HSSV trong buổi tuyên truyền và được Công ty TNHH thương mại tổng hợp Honda Tiến Thành tại Lào Cai hỗ trợ thay dầu máy miễn phí cho xe mô tô của HSSV.

Buổi tuyên truyền đã diễn ra rất sôi nổi và được các em HSSV hưởng ứng, kết thúc buổi tuyên truyền nhiều em HSSV mong muốn Nhà trường tiếp tục tổ chức các hoạt động ngoại khóa có ý nghĩa để các em ngoài được đào tạo về kỹ năng nghề nghiệp tại Trường Cao đẳng Lào Cai sẽ được trang bị thêm các kỹ năng sống để phục vụ cho công việc và cuộc sống sau này.